Chương trình đầu tư định cư Latvia

Latvia là một quốc gia ở Bắc Âu, nằm trên biển Baltic. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Latvia nhưng tiếng Nga cũng được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết người dân được biết đến với di sản phong phú, ẩm thực địa phương đáng kinh ngạc và sự pha trộn tuyệt vời của nghệ thuật tân thời và kiến trúc thời trung cổ, Latvia thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.Riga là thủ đô quốc tế và thành phố lớn nhất của Latvia. Hơn nữa, đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của đất nước nhỏ bé nhưng đáng tự hào này. Ngày nay, hơn một phần ba dân số cả nước sống và làm việc tại thành phố Riga. Latvia đã là thành viên của Liên hợp quốc từ năm 1991, và là thành viên của Liên minh châu Âu và NATO từ năm 2004. Năm 2007, Latvia gia nhập Khu vực Schengen, mang lại lợi ích đáng kể cho cư dân.Chương trình đầu tư thường trú tại Latvia là một trong những lựa chọn hợp lý và nhanh nhất ở châu Âu. Chương trình được Chính phủ Latvia đưa ra vào tháng 7 năm 2010. Công dân nước ngoài có thể xin giấy phép cư trú ở Latvia thông qua việc mua bất động sản; bằng cách đầu tư tài chính vào một tổ chức tín dụng của Latvia (khoản vay trực thuộc hoặc trái phiếu ngân hàng trực thuộc); đầu tư vào vốn chủ sở hữu của một doanh nghiệp; hoặc mua trái phiếu chính phủ miễn lãi.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

  • Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;
  • Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland
  • Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen
  • Không yêu cầu định cư tại Latvia
  • Đương đơn có thể làm việc tại Latvia
  • Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu
  • Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu
  • Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia
  • Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời
  • Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm
  • Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm
  • Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn
  • Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân
  • Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

  • Thứ nhất: đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.
  • Thứ hai: đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.
  • Thứ ba: đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

  • Đương đơn không có tiền án tiền sự
  • Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.
  • Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc
  • Đương đơn chính € 13,320 / năm
  • Người phối ngẫu 4.440 € / năm
  • Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm
  • Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44 (multi line)

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.