Chương trình đầu tư nhập Quốc tịch Malta (MIIP)

Chương trình Đầu tư nhập tịch Malta (MIIP) – sở hữu hộ chiếu Malta quyền lực, đã được Chính phủ quốc gia này đưa ra theo “Nghị định số 47 năm 2014” để thu hút đầu tư nước ngoài cho nền kinh tế Malta. Những cá nhân đầu tư tại Malta có thể đăng ký nhập quốc tịch trở thành công dân của Malta sau khi họ nhận được quyền cư trú tại đây đủ 1 năm. Khi nhận được hộ chiếu Malta hay quyền công dân Malta, nhà đầu tư cũng đồng thời cũng nhận được quyền công dân Liên Minh Châu Âu, được tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh tại 28 nước thành viên Liên Minh Châu Âu.

Cộng hòa Malta – một đảo quốc nhỏ với dân cư đông đúc

Quyền lợi của chương trình Đầu tư nhập Quốc tịch Malta

  • Không có yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc.
  • Bộ hồ sơ mở rộng cho 4 thế hệ.
  • Được mang 2 quốc tịch, quốc tịch sẽ truyền qua các thế hệ sau này.
  • Thời gian xử lý nhanh – 12 tháng được cấp hộ chiếu.
  • Yêu cầu thời gian cư trú thấp – Trước khi đăng ký quyền công dân, nhà đầu tư
  • không cần cư trú liên tục tại Malta; sau khi được phê duyệt, nhà đầu tư cũng không cần cư trú liên tục để duy trì quyền công dân.
  • Được miễn phí giáo dục công lập từ mầm non đến bậc trung học phổ thông và phúc lợi y tế tại hệ thống bệnh viện công lập.
  • Các nước khối thịnh vượng chung cung cấp nền giáo dục theo nền giáo dục Anh. Có thể dùng quyền công dân Châu Âu để vào học tại các trường đại học ở Châu Âu, yêu cầu đầu vào thấp hơn học sinh quốc tế, học phí cũng thấp hơn.
  • Hộ chiếu Malta cho phép sinh sống, làm việc và hưởng các đãi ngộ phúc lợi như cư dân địa phương tại 28 nước thành viên Liên Minh Châu Âu, khi cư trú đủ thời gian quy định sẽ nhận được quyền cư trú hoặc nhập quốc tịch tại nơi làm việc.
  • Nhận chấp thuận trước, đầu tư sau, đồng thời bất động sản đầu tư đều đứng tên cá nhân. Tài sản được bảo hộ bằng pháp luật rõ ràng, đầu tư trái phiếu quốc gia loại A, do chính phủ trực tiếp quản lý, ổn định và không có rủi ro.
  • Các tổ chức xếp hạng quốc tế – Fitch, Moody’s và Standard & Poor – đánh giá quốc gia Malta thuộc loại A có nghĩa là nền kinh tế của đất nước này ổn định và tính an toàn cao. Giá bất động sản tương đối thấp và giá nhà ổn định.
  • Hộ chiếu Malta được miễn thị thực (visa) vào hơn 173 quốc gia trong khối EU, cả Mỹ và Canada
  • Đối với công dân không định cư tại Malta, thu nhập từ tài sản nước ngoài không cần nộp thuế.

Điều kiện của chương trình Đầu tư định cư Malta

  • Đủ 18 tuổi
  • Không là công dân của các nước thuộc EU
  • Lý lịch tư pháp trong sạch
  • Sức khỏe tốt
  • Có bảo hiểm y tế toàn cầu không giới hạn
  • Cư trú tại Malta 12 tháng trước khi nộp

Hồ sơ đầu tư nhập quốc tịch Malta có thể mở rộng cho những người đi kèm bao gồm:

  • Vợ/chồng
  • Con cái phụ thuộc tài chính, độc thân đến 26 tuổi.
  • Ba mẹ và ông bà nội/ngoại (của đương đơn chính và người phối ngẫu) trên 55 tuổi.
  • Đương đơn và người đi kèm cần phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn tối thiểu do pháp luật quy định.

Đảo quốc Malta không chỉ nổi tiếng với nắng vàng, biển xanh mà còn thu hút bởi lịch sử đầy say mê và quyến rũ của nó

Hình thức Đầu tư nhập Quốc tịch Malta (MIIP)

Đầu tư Trái phiếu:

Để được chấp thuận vào chương trình đầu tư nhập tịch Malta, các đương đơn phải tham gia chương trình đầu tư Malta, đầu tư ít nhất 150.000 EUR trái phiếu chính phủ (Thời hạn 5 năm).

Đầu tư bất động sản Malta

  • Mua bất động sản Malta (không bán hoặc cho thuê lại) trong vòng 5 năm hoặc thuê bất động sản Malta tối thiểu 5 năm.
  • Mua 1 bất động sản, trị giá tối thiểu 350.000 EUR và duy trì quyền sở hữu trong 5 năm hay lâu hơn.
  • Hoặc: Thuê 1 bất động sản, tiền thuê mỗi năm tối thiểu 16.000 EUR Quyên góp cho chính phủ Malta.

Nộp tiền quyên góp: 

  • Chi phí Đương đơn chính: 650.000 EUR
  • Vợ/chồng: 25.000 EUR
  • Con cái từ 0 – 17 tuổi, độc thân: 25.000 EUR/người
  • Con cái từ 18 – 26 tuổi, độc thân: 50.000 EUR/người
  • Mỗi người phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên: 50.000 EUR/người

Thời hạn nộp:

  • Nộp trong vòng 4 tháng sau khi nhận được thư chấp thuận từ Cục di trú cho chương trình Đầu tư cá nhân Malta
  • Cung cấp quyền sở hữu tài sản hoặc chứng cứ thuê bất động sản tại Malta trong vòng 4 tháng sau khi nhận được thư chấp thuận của chương trình Đầu tư cá nhân Malta.

Tổng đầu tư dự kiến 

  • Từ 1.150.000 EUR (mua bất động sản) 
  • Từ 816.000 EUR (thuê bất động sản)

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn trực tiếp về chương trình này, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (Multi line)

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.