Chương trình nhập tịch Antigua & Barbuda

Vì sao chọn Antigua và Barbuda ?

Hai quốc đảo Antigua và Barbuda nằm ở trung tâm vùng Caribê với những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh quan nhiệt đới và nắng ấm quanh năm. Người Antigua rất thân thiện và hiếu khách. Với dân số hơn 80.000 người, Antigua & Barbuda là quốc gia lớn thứ 9 ở Caribê. Quốc đảo là thành viên của Khối Thịnh Vượng Anh với Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đất nước này.

Tổng quát về Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch

Chương trình đầu tư nhập tịch Antigua và Barbuda nhằm cung cấp Hộ chiếu thứ hai cho các nhà đầu tư. Hộ chiếu của quốc đảo được miễn thị thực tới hơn 130 quốc gia bao gồm cả khu vực Châu Âu, Anh và Hồng Kông. Có hai lựa chọn để đầu tư vào Antigua & Barbuda. Các nhà đầu tư có thể chọn đóng góp cho Quỹ Phát Triển Quốc gia Antigua & Barbuda hoặc lựa chọn phổ biến nhất là đầu tư vào một dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt với thời gian tối thiểu là 5 năm.

Lợi ích

  • Hưởng Quốc tịch của quốc đảo mãi mãi, được quyền cư trú và làm việc trên quốc đảo
  • Quốc tịch được quyền truyền cho con cháu
  • Thông tin làm hồ sơ nhập quốc tịch được bảo mật
  • Ít thuế. Không có thuế thu nhập từ nước ngoài, không có thuế thừa kế, không có thuế quà tặng
  • Có nhiều chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp, có thể chuyển tiền từ đảo quốc đi các nơi trên thế giới
  • Hồ sơ xử lý nhanh (4 – 6 tháng)
  • Không cần phỏng vấn
  • Chỉ cần cư trú ở quốc đảo 05 ngày để được nhận hộ chiếu
  • Không cần trình độ tiếng Anh
  • Thành viên của Khối Thịnh Vượng Anh, bao gồm 54 quốc gia. Tiêu biểu như Canada, Australia, New Zealand…
  • Đi lại dễ dàng trong Khối Thịnh Vượng và quyền lợi được bảo vệ bởi Chính phủ Anh.
  • Miễn thị thực 133 quốc gia. Quốc gia được miễn thị thực màu xanh lá cây đậm và nhạt (chưa bao gồm các quốc gia cấp thị thực tại cửa khẩu)

CÁC HÌNH THỨC VÀ MỨC ĐẦU TƯ

1. Đầu tư bất động sản

  • Mức đầu tư tối thiểu: 400,000 USD
  • Thời gian đầu tư: 5 năm

Các loại phí liên quan:

  • Phí thẩm định hồ sơ: Liên hệ
  • Phí chính phủ: Liên hệ

2. Hoặc đóng góp từ thiện không hoàn lại cho Quỹ phát triển quốc gia hoặc Quỹ từ thiện

  • Đóng góp từ thiện: 100,000 USD
  • Phí chính phủ thụ lý hồ sơ: Liên hệ
  • Hồ sơ gia đình có từ 3 thành viên trở lên sẽ có mức phí tăng thêm

3. Thành lập doanh nghiệp

  • Mức đầu tư tối thiểu: 1.500.000 USD
  • Mức đầu tư cho hồ sơ theo nhóm tối thiểu là 400.000/nhà đầu tư và tổng đầu tư tối thiểu là 5.000.000 USD

Thời gian thụ lý hồ sơ:

Trung bình từ 3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào cơ quan thụ lý hồ sơ của chính phủ.

Lưu ý: Nếu nhà đầu tư chọn bất động sản, họ sẽ phải ký một thỏa thuận mua bán, ràng buộc với “nhà phát triển” và thỏa thuận chỉ có hiệu lực khi người đầu tư đã được cấp giấy đăng ký quốc tịch.

Yêu cầu: Nhà đầu tư phải không có tiền án tiền sự. Chính phủ Antigua & Barbuda không yêu cầu phỏng vấn cho chương trình quốc tịch và nhà đầu tư không cần phải đi đến quốc đảo để hoàn thành hồ sơ. Phải cư trú tại Antigua & Barbuda tối thiểu là 5 ngày trong 5 năm. Phải cung cấp một số hồ sơ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn và bản sao hộ chiếu…

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.