Chương trình Thường trú nhân Malta (MRVP)

QUYỀN CƯ TRÚ TẠI CÁC NƯỚC LIÊN MINH CHÂU ÂU

Chương trình thị thực thường trú nhân tại Malta (MRVP) mang đến cơ hội cho công dân các nước thứ 3 của các nước không thuộc Liên Minh Châu Âu (EU), các nước thuộc Khu Vực Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ được nhận thẻ thường trú nhân và có thể miễn thị thực ra vào các nước khối Schengen.

 

 

1. QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

  • Cư trú vĩnh viễn: Người được chấp thuận sẽ nhận được giấy cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn (thời gian hiệu lực 5 năm, sau 5 năm được tự do gia hạn).
  • Không có yêu cầu cư trú: Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu.
  • Thời gian thụ lý nhanh: Sau khi nộp hồ sơ cư trú, trong vòng 3 tháng sẽ nhận được quyền cư trú.
  • Phúc lợi tốt: Được hưởng chế độ giáo dục, y tế và các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn châu Âu.
  • Hồ sơ 4 thế hệ: Đương đơn chính và vợ/ chồng, bố mẹ và ông bà (nội, ngoại) có thể xin phép làm việc hoặc kinh doanh, con cái được vào học miễn phí tại trường tiểu học và trung học công lập.
  • Miễn thị thực khối Schengen: Miễn thị thực du lịch trong khối Schengen (trong 180 ngày tối đa được ở lại không quá 90 ngày)
  • Xin nhập quốc tịch: Sau khi liên tục cư trú 5 năm, nhà đầu tư được phép nhập quốc tịch Malta, yêu cầu phải thông thạo nói/ viết tiếng Anh, giao tiếp cơ bản tiếng Maltese và tuân thủ tốt luật pháp của nước sở tại.
  • Không cần nộp thuế: Miễn thuế thu nhập ngoài Malta. Chỉ có những thu nhập nhận từ Malta và thu nhập từ nước ngoài chuyển về Malta mới phải chịu thuế.
  • Đánh giá cao trái phiếu chính phủ: Các tổ chức xếp hạng quốc tế – Fitch, Moody’s và Standard & Poor’s – đánh giá quốc gia Malta là loại A, có nghĩa là nền kinh tế Malta ổn định và hệ số an toàn cao. Lãi xuất trái phiếu lên đến 2%/ năm.

2. YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA:

  • Đầu tư Trái phiếu: Đầu tư 250.000 EUR trái phiếu chính phủ (Thời hạn 5 năm)
  • Đầu tư bất động sản: Mua bất động sản, trị giá tối thiểu: 320.000 EUR, nếu bất động sản nằm ở khu vực trung tâm Malta hoặc 270.000 EUR, nếu bất động sản nằm ở khu vực phía Nam hoặc đảo Gozo Malta (Thời hạn 5 năm).
  • Hoặc: Thuê 1 bất động sản, tiền thuê mỗi năm tối thiểu: 12.000 EUR, nếu bất động sản nằmở khu vực trung tâm Malta hoặc 10.000 EUR, nếu bất động sản nằm ở khu vực phía Nam hoặc đảo Gozo Malta (Thời hạn 5 năm)
  • Quyên góp cho chính phủ Malta: Nộp tiền quyên góp 30.000 EUR, không được hoàn trả. Nếu có ba mẹ hoặc ông bà nội/ngoại (của đương đơn và người phối ngẫu), thì mỗi người phải nộp thêm 5.000 EUR

Tổng đầu tư dự kiến:

  • 550.000 – 600.000 EUR (mua bất động sản)
  • 290.000 – 292.000 EUR (thuê bất động sản)

GÓI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH ĐẶC BIỆT

  • Gói Cho vay tài chính nhằm giảm thiểu số tiền đầu tư ban đầu cho nhà đầu tư lấy PR tại Malta.
  • Thay vì đầu tư mua 250.000 EUR trái phiếu, bạn được vay toàn bộ số tiền đầu tư trên với lãi suất 8%/ năm trong vòng 5 năm, thanh toán 1 lần duy nhất.
  • Như vậy, tổng đầu tư dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 200.000 EUR, thấp hơn nhiều so với ban đầu.

Lưu ý: chương trình này có thể thay đổi theo quy định của chính phủ mà không báo trước

3. CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT: Chương trình khảo sát diễn ra trong 4 ngày 3 đêm, bao gồm khách sạn 5 sao, ăn uống, xe đưa đón tại sân bay, hướng dẫn và phiên dịch trong suốt quá trình khảo sát.

Lưu ý: AT Express chỉ nhận khách khảo sát BĐS, không nhận khách đi theo với mục đích du lịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (multi line)

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.