Cơ hội thành công dân Singapore – Hộ chiếu quyền lực nhất nhì thế giới

HỘ CHIẾU SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

 

Tại sao nhập cư vào Singapore?

Singapore là một địa điểm được tìm kiếm rất nhiều cho người nước ngoài thường trú tại do nền kinh tế mạnh mẽ, thịnh vượng và ổn định. Singapore cung cấp một tiêu chuẩn sống cao với sự chăm sóc và giáo dục sức khỏe tuyệt vời. Nơi đây có một chế độ thuế tương đối hấp dẫn và cơ sở hạ tầng chính trị và pháp lý mạnh mẽ với sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Singapore. Hơn nữa, Singapore cho phép quan hệ kinh doanh hiệu quả trên khắp châu Á và Trung Đông.

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể được hưởng lợi từ các quy tắc nhập cư khoan hồng của Singapore, cho phép họ có được sự chấp thuận dễ dàng hơn cho thị thực cư trú so với hầu hết các quốc gia khác.

Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB) phụ trách nhập cư của nhà đầu tư. Nhà đầu tư nhập cư theo EDB được gọi là Chương trình nhà đầu tư toàn cầu (GIP), được thiết kế đặc biệt để giúp đỡ và khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài vào Singapore.

Loại thị thực thường trú là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Singapore. Vì chương trình nhà đầu tư không được điều hành bởi Sở di trú của Chính phủ, sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt thị thực sẽ bị đánh thuế và buộc Sở di trý phải tập trung vào việc tạo điều kiện cho cư dân đầu tư.

Đây là một trong những mục tiêu của chính phủ Singapore nhằm thu hút nhân tài sống và làm việc tại quốc gia này. Ý định của chính phủ là cho người nước ngoài biến Singapore thành nhà của họ bằng cách trở thành thường trú nhân.

Có nhiều loại người nước ngoài được xác định đủ điều kiện để đăng ký thường trú:

  1. Nhà đầu tư và doanh nhân theo Chương trình nhà đầu tư toàn cầu (GIP)
  2. Người theo Chương trình nhân viên kỹ thuật, chuyên nghiệp và tay nghề cao (PTS)
  3. Vợ chồng và con chưa lập gia đình của Công dân Singapore hoặc Thường trú nhân Singapore
  4. Cha mẹ già của một công dân Singapore

Nếu bạn muốn đầu tư và nhận cư trú tại Singapore, bạn có thể đăng ký Chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu.

Theo chương trình này, những người nước ngoài đầu tư ít nhất 2,5 triệu đô la Singapore thành lập một công ty kinh doanh mới hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại hoặc trong một quỹ đầu tư, có thể đủ điều kiện để được thường trú. 
• Bản sao công chứng hộ chiếu
• Bản gốc hoặc Giấy chứng nhận Giấy khai sinh (nếu có)
• Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu
• Bằng chứng về thông tin doanh nghiệp
• Các thành viên gia đình
• Bản gốc hoặc Chứng nhận Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
• Hai ảnh cỡ hộ chiếu
• Tài khoản được kiểm toán của công ty (3 năm) (nếu có)
• Giấy chứng nhận cổ đông của Cơ quan đăng ký công ty (nếu có)
• Bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu kết hợp (nếu có)
• Sơ yếu lý lịch
• Bản sao của ACRA (Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán) (nếu có)
• Kế hoạch kinh doanh
• Biên lai thanh toán phí

 

 

Chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu dành riêng cho các doanh nhân hoặc nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư tài chính đáng kể vào Singapore và được thiết kế để thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài giàu có muốn biến Singapore thành nhà của họ.

Người nước ngoài quan tâm đến làm việc và sinh sống tại Singapore có thể nộp đơn xin phê duyệt về nguyên tắc giấy phép cư trú bằng cách nộp đơn trước khi họ vào Singapore, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Ưu điểm của việc có được tình trạng thường trú là người đó được quyền sống và làm việc tại Singapore trong ít nhất năm năm.

Một người có Thẻ Việc làm tại Singapore có thể nộp đơn xin thường trú cho Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (ICA) sau hai năm làm việc và cư trú tại Singapore.

 

 

Đây là một tuyến đường rất phổ biến cho các cá nhân chuyên nghiệp và có tay nghề cao, vì không cần đầu tư đáng kể để có được những đường chuyền này. Sau khi có được thường trú, người nộp đơn không còn yêu cầu Thẻ việc làm, do đó giúp người nộp đơn linh hoạt hơn trong các lựa chọn việc làm của mình.

Theo PTS, người nộp đơn có thể bao gồm vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ trong đơn xin thường trú.

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44 (multi line)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.