Chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có tổng diện tích hơn 92.000 km2 với 10.4 triệu dân. Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế). Bồ Đào Nha xếp thứ 38/140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế toàn cầu, nền kinh tế xếp thứ 46 trên thế giới về mức độ cạnh tranh. Hai thành phố lớn của Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto.

Porto, Portugal cityscape on the Douro River.

 

Nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và công dân toàn cầu mới, chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu chương trình “Golden Visa” và chính thức được áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Đây là chương trình đầu tư xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu, với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Từ tháng 10/2012 đến tháng 5/2018, Bồ Đào Nha đã cấp 6,279 Thẻ cư trú cho các nhà đầu tư (97 từ Việt Nam) và 10,642 cho các thành viên gia đình nhà đầu tư. 94% là thông qua việc đầu tư bất động sản tự do như: nhà ở, thương mại, vv

Thẻ cư trú này cho phép nhà đầu tư ra vào và/hoặc sinh sống ở Bồ Đào Nha, và đi lại tự do trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen. Các yêu cầu về pháp lý rất đơn giản và rõ ràng, và yêu cầu về mức ở tối thiểu (7 ngày 1 năm) là lý tưởng cho các doanh nhân.

Quyền lợi

  • Được ra vào, sinh sống, làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội như công dân Bồ Đào Nha.
  • Nhà đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản đẳng cấp, sang trọng châu Âu
  • Không bị hạn chế loại hình và số lượng các dự án đầu tư
  • Được hưởng giáo dục công miễn phí, y tế chất lượng cao – top 12 thế giới
  • Nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha
  • Gia đình gồm bố mẹ, vợ/chồng, các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép thường trú nhân
  • Con cái nhà đầu tư được sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được cấp quốc tịch ngay lập tức
  • Nhà đầu tư không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax)
  • Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch là 5 năm
  • Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được tự do đi lại tự do trong hơn 160 quốc gia
  • Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen
  • Là cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn và tiến xa hơn là lấy quốc tịch Bồ Đào Nha. Khi lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được quyền sinh sống và làm việc tại 27 nước EU.

Điều kiện

  • Có lý lịch tư pháp trong sạch
  • Ngoài ra nhà đầu tư được lựa chọn 1 trong các hình thức đầu tư sau:
  • Mua lại BĐS toàn quyền sử dụng trên 500.000 € hoặc 400.000 € ở một số khu vực nhất định của đất nước.
  • Mua lại BĐS toàn quyền sử dụng đã được xây dựng hoàn thành cách đây ít nhất 30 năm và yêu cầu công việc khôi phục tổng cộng không dưới 350.000€ (mua lại và cải tạo), hoặc 280.000€ (mua lại và cải tạo) ở một số khu vực nhất định của đất nước.
  • Mua lại BĐS toàn quyền sử dụng nằm trong khu tái tạo đô thị và đòi hỏi công việc cải tạo tổng cộng không ít hơn 350.000€ (mua lại và cải tạo), hoặc 280.000€ (mua lại và cải tạo) ở một số khu vực của đất nước.
  • BĐS sau mua có thể được cho thuê tự do và để sử dụng cho các mục đích ở, thương mại, nông nghiệp và du lịch.  

Ưu thế của chương trình

  • An toàn: Hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và có thể kinh doanh trên bất động sản đó. Cam kết với nhà đầu tư lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng năm là 4%. Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.
  • Dễ dàng: Không hạn chế độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý.
  • Nhanh chóng: Thời gian xét duyệt chỉ từ 6 – 8 tháng.
  • Dễ thực hiện: Thời gian bắt buộc ở lại Bồ Đào Nha ngắn, trung bình 7 ngày/ năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui  lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44 (Multi line)

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.