Những câu hỏi thường gặp khi định cư Bồ Đào Nha

Trong quá trình tư vấn khách hàng chương trình định cư Bồ Đào Nha, AT Express nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về chương trình Bồ Đào Nha.

 

 

1. Chương trình Golden Visa có yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha không?

AT Express cho biết người đứng đơn không bị giới hạn độ tuổi, không có yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh và tiếng Bồ khi tham gia chương trình. Nhà đầu tư cũng không bị bắt buộc phải có bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý. Dẫu vậy, để giúp nhà đâu tư nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới nhà đầu tư cùng gia đình nên đăng ký những khóa học tiếng Bồ Đào Nha.

Một trong những điều kiện để nhập quốc tịch Bồ Đào Nha là ứng viên phải biết tiếng Bồ cơ bản. Có nghĩa là ứng viên phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành một khóa học tiếng Bồ cơ bản được cấp bởi một cơ sở dạy tiếng Bồ Đào Nha, ví dụ như CAPLE (Centro de Avaliação de Português Língua Estrangeira)

2. Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha có những hình thức nào?

 

>>Xem thêm 10 lý do nên lấy visa Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư Việt thường được tư vấn định cư Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư bất động sản. Nhưng theo luật pháp Bồ Đào Nha, chương trình đầu tư định cư nhận Golden Visa sẽ có những hình thức đầu tư như sau:

  • Chuyển nhượng vốn với giá trị bằng hoặc trên 1 triệu Euro
  • Mua bất động sản có giá trị bằng hoặc trên 500.000 Euro
  • Mua bất động sản, với tài sản có niên đại hơn 30 năm hoặc nằm trong khu vực tái tạo đô thị, để tân trang, với tổng giá trị bằng hoặc trên 350.000 Euro
  • Đầu tư với giá trị bằng hoặc trên 350.000 Euro để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu khoa học liên quan đến hệ thống khoa học hoặc công nghệ quốc gia
  • Đầu tư với giá trị bằng hoặc trên 250.000 Euro để đầu tư vào sản phẩm nghệ thuật hoặc hỗ trợ nghệ thuật, tái thiết hoặc duy trì di sản quốc gia
  • Đầu tư tối thiểu 350.000 Euro để mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm, giữ khoản đầu tư ít nhất là trong năm năm. Và tối thiểu 60% các khoản đầu tư được thực hiện trong các công ty thương mại có trụ sở chính trên lãnh thổ Bồ Đào Nha.
  • Đầu tư tối thiểu 350.000 Euro cho hiến pháp của một xã hội thương mại có trụ sở trên lãnh thổ quốc gia, kết hợp với việc tạo ra năm công việc full time. Giữ khoản đầu tư trong tối thiểu 3 năm.

3. Thẻ Golden Visa có thời hạn bao lâu?

Theo luật hiện hành tại Bồ Đào Nha, khi đã nhận chấp thuận từ sở di trú Bồ Đào Nha (SEF), gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ Golden Visa có giá trị trong 1 năm, sau đó cứ mỗi 2 năm sẽ được gia hạn 1 lần.

 

 

4. Bồ Đào Nha nằm trong khối Schengen, điều này có lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Khi nhà đầu tư trở thành công dân Bồ Đào Nha, đồng nghĩa với việc sẽ được tự do đi lại, sống, làm việc và học tập trong toàn bộ các quốc gia Schengen gồm 26 quốc gia trong đó 22 quốc gia thuộc liên minh châu Âu và 4 nước khác là: Liechtenstein, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland. Việc này thực sự rất thuận lợi cho những ai muốn học tập, làm việc hoặc kinh doanh tại một trong 26 quốc gia này.

>>Xem thêm bài viết về định cư Bồ Đào Nha

5. Khi đầu tư sở hữu bất động sản có giá trị từ 350.000 EUR để nhận Golden Visa thì có được kinh doanh trên BĐS đó không?

Nhà đầu tư không bị bắt buộc phải cư trú tại dự án bất động sản mà mình sở hữu. Bạn hoàn toàn có thể đem cho thuê lại, kinh doanh để kiếm lợi nhuận. Cam kết với nhà đầu tư lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng năm là 4%. Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.

 

 

6. Quy trình lên quốc tịch theo chương trình Golden Visa là gì?

Quy trình nhận quốc tịch như sau:

  • Nhà đầu tư ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ với AT Express
  • Ký hợp đồng với chủ đầu tư và thư ủy quyền cho luật sư
  • Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và tiền đầu tư
  • Mở tài khoản tại Bồ Đào Nha và thực hiện chuyển tiền
  • Sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục với Sở di trú
  • Nhận thẻ cư trú
  • Làm thủ tục gia hạn định kỳ
  • Sau 5 năm sinh sống có đủ điều kiện xin quốc tịch

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44 (multi line)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.