Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha

 

Chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha, cơ hội sở hữu thẻ xanh Bồ Đào Nha và hộ chiếu Bồ Đào Nha –  đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản vào quốc gia này, nhất là khi chương trình hạ mức đầu tư xuống chỉ còn 350.000 EUR.

Bồ Đào Nha có tổng diện tích hơn 92.000 km2 với 10.4 triệu dân. Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế). Bồ Đào Nha xếp thứ 38/140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế toàn cầu, nền kinh tế xếp thứ 46 trên thế giới về mức độ cạnh tranh. Hai thành phố lớn của Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto.

 

Quốc gia Bồ Đào Nha xinh đẹp

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

Nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và công dân toàn cầu mới, chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu chương trình “Golden Visa” (chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha) và chính thức được áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Đây là chương trình đầu tư xin cấp thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu, với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, chương trình còn mang lại cơ hội sở hữu thẻ xanh Bồ Đào Nha và quốc tịch Bồ Đào nha cho nhà đầu tư. 

Từ tháng 10/2012 đến tháng 5/2018, Bồ Đào Nha đã cấp 6,279 Thẻ cư trú cho các nhà đầu tư (97 từ Việt Nam) và 10,642 cho các thành viên gia đình nhà đầu tư. 94% là thông qua việc đầu tư bất động sản tự do như: nhà ở, thương mại, vv

Thẻ cư trú này cho phép nhà đầu tư ra vào và/hoặc sinh sống ở Bồ Đào Nha, và đi lại tự do trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen. Các yêu cầu về pháp lý rất đơn giản và rõ ràng, và yêu cầu về mức ở tối thiểu (7 ngày 1 năm) là lý tưởng cho các doanh nhân.

Từ thẻ cư trú, nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh Bồ Đào Nha và tiến xa hơn là hộ chiếu Bồ Đào Nha hay quốc tịch Bồ Đào Nha. 

 

Quyền lợi khi đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha

  • Được ra vào, sinh sống, làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội như công dân Bồ Đào Nha
  • Nhà đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản đẳng cấp, sang trọng châu Âu
  • Không bị hạn chế loại hình và số lượng các dự án đầu tư
  • Được hưởng giáo dục công miễn phí, y tế chất lượng cao – top 12 thế giới
  • Nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha
  • Gia đình gồm bố mẹ, vợ/ chồng, các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép thường trú nhân
  • Con cái nhà đầu tư được sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được cấp quốc tịch ngay lập tức
  • Nhà đầu tư không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax)
  • Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch là 5 năm
  • Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen
  • Là cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn hay thẻ xanh Bồ Đào Nha và tiến xa hơn là lấy quốc tịch Bồ Đào Nha. Khi lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được quyền sinh sống và làm việc tại 28 nước EU
  • Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được tự do đi lại tự do trong hơn 160 quốc gia

 

Điều kiện đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư được lựa chọn 1 trong các hình thức đầu tư sau:

  • Đầu tư tối thiểu 350,000 Euro vào các hoạt động nghiên cứu;
  • Đầu tư tối thiểu 250,000 Euro vào các hoạt động nghệ thuật hoặc hỗ trợ nghệ thuật, cũng như tối thiểu 280,000 Euro việc xây dựng và cải tạo lại các di sản quốc gia;
  • Đầu tư tối thiểu 500,000 Euro mua cổ phần của các quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm;
  • Mua một bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 Euro, hoặc đầu tư tối thiểu 350,000 Euro vào bất động sản có tuổi thọ xây dựng hơn 30 năm cần được cải tạo ở một số khu vực nhất định của đất nước.
  • Đầu tư 1 bất động sản trị giá tối thiểu 280,000 Euro (giảm đến 20%) nằm trong khu vực tái tạo đô thị, miễn là việc đầu tư được thực hiện ở vùng thưa dân cư (ít hơn 100 hộ dân/ km2, hoặc tổng thu nhập bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình quốc gia).

 

Yêu cầu của chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha 

  • Đương đơn đủ 18 tuổi trở lên
  • Người đi kèm gồm:
    • Người phối ngẫu
    • Con cái không giới hạn tuổi, độc thâm phụ thuộc tài chính
    • Bố mẹ 2 bên còn phụ thuộc tài chính
    • Em ruột dưới sự giám hộ và sống phụ thuộc tài chính vào đương đơn.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực và lý lịch tư pháp trong sạch
  • Duy trì mức đầu tư tối thiểu 5 năm hoặc đến thời điểm nhận thẻ thường trú nhân
  • Tuân thủ thời gian cư trú tối thiểu ở Bồ Đào Nha
    • Năm đầu tiên: 7 ngày
    • Năm thứ 2 và 3: 14 ngày
    • Năm thứ 4 và 5: 14 ngày
    • Sau năm thứ 5: nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập tịch Bồ Đào Nha hoặc công dân Châu Âu
  • Mua gói bảo hiểm y tế
  • Không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý.

Ưu điểm của chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha

Nhanh chóng: Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ khoảng 6-8 tháng

An toàn: Hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và có thể kinh doanh trên bất động sản đó. Cam kết với nhà đầu tư lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng năm là 4%. Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.

Di trú 3 thế hệ gia đình

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha, vui  lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (Multi line).

 

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.