Cập nhật tình hình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Đầu tư nhập quốc tịch Grenada ít rủi ro, mức độ an toàn và thành công rất cao. Năm 2018 đã có 244 đơn được phê duyệt và chỉ có 13 đơn bị từ chối. Cũng trong năm này, đương đơn chọn đầu tư vào bất động sản chiếm tỉ lệ 34%, và 66% chọn hình thức đầu tư quyên góp. Từ năm 2014 đến nay, đã có tổng cộng 2,080 nhà đầu tư nhận được quyền công dân Grenada thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch.

Các công trình công cộng và nhà cửa của Grenada gây ấn tượng bởi mang dáng dấp kiến trúc Baroque Tây Ban Nha, đặc trưng của vùng Caribbean.

 

 

Kinh tế, đời sống Grenada

Grenada có diện tích 340 km2 thuộc vùng biển Caribbean, châu Mỹ với dân số khoảng 100.000 người. Mật độ dân số 320 người/km2. Đây là quốc gia có dân số trẻ với tuổi trung bình là 28 tuổi. Tuổi thọ trung bình đạt 71,6 tuổi, nam: 68,97, nữ: 74,29 tuổi.
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, sử dụng trong giáo dục và mọi lĩnh vực đời sống. Tiếng Pháp cũng khá phổ biến tại quốc gia này do quá khứ từng là thuộc địa của Pháp. Grenada theo thể chế chính trị Quân chủ Nghị viện với Thượng nghị viện và Hạ nghị viện.
Đây là một trong những đảo quốc có phong cảnh đẹp nhất khu vực Tây Ấn với ba hòn đảo chính: Grenada và các đảo nhỏ Carriacou, Petite Martinique. Đảo quốc có khí hậu nhiệt đới, ôn hòa, nắng ấm quanh năm. Đây là quốc gia được mệnh danh là “Hòn đảo gia vị” và xếp thứ hai trên thế giới về xuất khẩu hạt nhục đậu khấu, cũng như nổi danh về xuất khẩu hương liệu, trái cây, cacao, cá và bột mì… Thị trường xuất khẩu chính của Grenada là Mỹ, Đức, Hà Lan, Canada, Thuỵ Sỹ…
Bên cạnh nông nghiệp, nền kinh tế Grenada đang phát triển mạnh mẽ về ngành du lịch, bất động sản và các ngành dịch vụ khác. Hiện ngành dịch vụ đóng góp 77% GDP của Grenada. Hệ thống sân bay, nhà nghỉ, resort cao cấp tại đây rất tiện nghi, hiện đại. Các môn thể thao dưới nước tại Grenada rất được ưa chuộng và làm nên nét đặc sắc cho loại hình du lịch nơi đây.
Hệ thống viễn thông tại Grenada khá hiện đại, đường truyền internet nhanh, dịch vụ di động, chuyển vùng và các dịch vụ dữ liệu khác đều thông suốt.
Grenada có chính sách thuế ưu đãi. Công dân không bị đánh thuế thu nhập từ nước ngoài, thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế.
Grenada có tỷ lệ tội phạm thấp nên là quốc gia khá an toàn để sinh sống và làm việc. Người dân tại đảo quốc thân thiện, dễ hoà nhập và nhờ sử dụng tiếng Anh, việc sinh sống, làm việc tại đây rất thuận lợi.

Cùng với sự phát triển du lịch, hình ảnh những chiếc du thuyền sang trọng là đặc trưng của phong cảnh Grenada và vùng biển Caribbean.

 

 

Giáo dục tại Grenada

Hệ thống giáo dục của Grenada dựa trên nền tảng Anh quốc với các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học. Trẻ em được học miễn phí từ 5 – 16 tuổi tại các trường công. Đa phần người dân Grenada đều có trình độ cao.
Hai trường sau bậc trung học nổi tiếng nhất tại Grenada là T.A. Marryshow Community College, Đại học St. George. Đại học Y St. George là trung tâm giáo dục quốc tế, thu hút sinh viên và giảng viên từ hơn 100 quốc gia trên toàn cầu đến Grenada. Các chương trình và bằng cấp của trường được công nhận trên toàn cầu.

Y tế tại Grenada

Chất lượng hệ thống Y tế Grenada theo chuẩn của WHO với mục tiêu cung cấp dịch chăm sóc sức khoẻ cho tất cả công dân Grenada. Đảo quốc có 4 bệnh viện công và 4 bệnh viện tư nhân. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa ở St. George là cơ sở hàng đầu của chính phủ.
Người già, trẻ em, người nghèo được miễn phí hoàn toàn các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Công dân hầu như được miễn phí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trung tâm y tế công cộng và chỉ phải trả một khoản nhỏ cho y học, phòng thí nghiệm, hoặc các chẩn đoán khác.
Tất cả người định cư tại Grenada được yêu cầu tham gia vào một chương trình an sinh xã hội, Chương trình Bảo hiểm Quốc gia.

Xin visa E2 dễ dàng khi đã nhập quốc tịch Grenada

Visa E-2 là gì?

Visa E-2 hay thị thực E-2 là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia thuộc hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ, vào Mỹ và thực hiện mục đích kinh doanh, sinh sống. Grenada là quốc gia thuộc hiệp ước này, do đó, khi đã sở hữu hộ chiếu Grenada đều có quyền xin visa E-2 để vào Mỹ.
Visa E-2 tạo điều kiện để nhà đầu tư và gia đình được kinh doanh, học tập, sinh sống tại Mỹ, và có thể chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân – thẻ xanh Mỹ theo các chương trình phù hợp khác như visa EB-5, visa EB-1C.
Visa E-2 có thời hạn và được gia hạn sau mỗi 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn. Vì thế, Visa E-2 là giải pháp thay thế đến Mỹ sớm dành cho nhà đầu tư không có nhiều thời gian để chờ đợi xét duyệt chương trình đầu tư EB-5 hiện nay.

 

 

Điều kiện yêu cầu Visa E-2

  • Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia có Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ.
  • Nhà đầu tư phải có khoản đầu tư “đáng kể” để kinh doanh sinh lợi tại Mỹ:

Không có quy định về giá trị đầu tư khi xin visa E-2. Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, khoản đầu tư phải đủ lớn để bắt đầu và vận hành kinh doanh. Đương đơn phải là chủ hoặc nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp tại Mỹ, hoặc phải có quyền sở hữu ít nhất 51% giá trị của doanh nghiệp. Quan trọng nhất là doanh nghiệp phải duy trì hoạt động hiệu quả trong suốt quá trình sở hữu visa E-2.

  • Yêu cầu về đối tượng gia đình đi kèm: Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi và còn độc thân, vợ/chồng hợp pháp và có cùng quốc tịch với đương đơn.

Ưu điểm của visa E-2 

  • Thời gian được chấp thuận visa E-2 ngắn, chỉ khoảng 2 – 4 tháng.
  • Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 những năm gần đây là hơn 90%. Năm 2017, có đến hơn 40,000 visa E-2 được cấp, cao xấp xỉ gấp 4 lần số lượng visa EB-5 được cấp.
  • Vợ/chồng của đương đơn E2 được cấp visa E2 dành cho người phụ thuộc, cho phép người phối ngẫu có thể làm việc tại Mỹ
  • Con của đương đơn visa E2 được cấp visa E2 dành cho người phụ thuộc, sẽ có thể được học trường công với mức phí ưu đãi tương tự chính sách thường trú nhân Mỹ (theo từng trường hợp và chính sách của tiểu bang)
  • Không yêu cầu về khoảng thời gian cụ thể đương đơn phải hiện diện tại Mỹ.

 

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Grenada và visa E-2 Mỹ, xin mời liên hệ hotline 0911 60 22 44 (multi line)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.